Chào bác sĩ, tôi năm nay 37 tuổi, khoảng 2 tháng nay tôi bị đau ở đầu gối, hình như là đau ở gân, khi đi lên cầu thang bộ thì thấy đau. Tôi có ra nhà thuốc mua thuốc về uống, trong thời gian uống thuốc thì tôi không thấy đau nữa, nhưng khi ngưng thuốc thì tôi bị đau lại. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị gì ở đầu gối, có cần đi khám ở bệnh viện không? Có cần phải chụp hình hay không và có phải ăn uống bổ sung gì không? Và có phải uống thuốc dài ngày hay tập luyện gì không? Xin cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Bạn có chấn thương gì không, có hoạt động gắng sức trước đó, đau một hay hai gối, việc đau ở đầu gối có rất nhiều nguyên nhân như viêm khớp, thoái hoá, do chấn thương.. Bạn nên đi khám để được kiểm tra và điều trị phù hợp nhất với bạn nhé Thân mến