Thưa bác sĩ, tôi năm nay là 66 tuổi. Triệu chứng bệnh của tôi : hai cẳng tay và hai bắp chân đều bị sưng đẫy , thường đau nhức hai cẳng tay về lúc đêm cho đến sáng, rất khó chịu. Phần hai cẳng chân bị sưng đẫy , đi đứng đau tức, khó chịu, khi ấn mạnh ngón tay xuống và buông ra thì thấy vết lõm của ngón tay ấy không có sự đàn hồi của cơ thịt ( vết lõm ấy không tự đầy trở lại ) tôi xin bác sĩ cho biết triệu chứng của tôi là bệnh gì ? Và phải chữa như thế nào và ở đâu. Cám ơn Bác sĩ
Trả lời:
chào bác! nếu bác ấn lõm và không đàn hồi lại! bác cần đến viện để thăm khám, xem chức năng thận và chức năng tim của bác có vấn đề gì không! bác có đang uống thuốc xương khớp gì không, bác như vậy là đang phù 2 chi dưới rùi! bác cần đến viện khám ngay