Em chào bác sĩ. Bố em bị tai biến mấy tháng rồi. Bây giơ thì khó đi lại và chân bên phải (chân bị ảnh hưởng) xuống máu gây phồng như ảnh ạ. Trước đây sáng ngủ dậy bình thường. Ngồi 5 phút thôi là xuống máu. Sau đó nằm một lúc thì nó lại xẹp. Bây giờ thì dù sáng dậy nó vẫn phồng như ảnh. Bác sĩ cho em hỏi nên uống thuốc tây hay thuốc đông y nào ạ. Có người khuyên nước râu ngô giúp xẹp xuống. Có đúng ko ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn!! bố bạn tai biến có đi lại bình thường được không! hay bố bạn phải ngồi một chỗ, nếu bố bạn huyết áp cao uống thuốc huyết áp loại nào! có loại thuốc huyết gây phù chân! hoặc có bố bạn không đi lại được làm cho máu về tim kém! làm cho chân phù! bạn có thể cho bố bạn uống râu gô giúp lợi tiểu nhẹ giảm đuọc phù chút út