chào các bác sĩ. tôi năm nay 32 tuổi, gần đây tôi có triệu chứng mỏi hông cảm giác tê 1 bên chân trái và tê từ hông xuống bắp chân, lưng hơi đau, tôi làm việc chủ yếu là ngôi khoảng 11 tiếng, xin bác sĩ tư vấn giúp đây có phải triệu chứng của thoát vị đĩa đệm không,hay là thoái hóa cột sống, cách điều trị như thế nào, tôi ở hải dương thì lên khám ở đâu ạ. trân trọng cảm ơn
Trả lời:
chào bạn! bạn đang có triệu chứng củ hội chứng thắt lưng hông? đau thần kinh toạ! bạn mới có các triệu chứng kia chưa thể nói là bị thoát vị đĩa đệm! bạn cần đi khám chụp MRI mấy khẳng định được, bạn cần đi khám ở bv chuyên ngành cơ xương khớp như bv bạch mai