Bn nam 71 tuổi,đau ê ẩm mặt ngoài cánh tay từ khớp vai xuống khuỷu tay,cầm bút k cầm đk,làm động tác giơ tay ra trước thì thấy tức đau trong khớp vai,ngoài ra không có triệu chứng gì Tiền sử:THA,viêm phế quản,bị nhiễm chất độc màu da cam mức độ vừa Chụp x-quang csc thấy hình ảnh thoái hoá đs cổ Khám csc cơ co cứng ấn không đau,k hạn chế vận động các khớp Theo bs thì bệnh nhân này chẩn đoán là gì ạ?điều trị ntn?
Trả lời:
chào bạn! theo mô tả của bạn! có thể bệnh nhân do th csc làm cho bn bin chèn dây thần kinh gây ra hội chứng vai gáy! làm bệnh nhân đau tay tê tay!! càn điều trị vật lý trị liệu!! phục hồi chức năng