Bs cho e hỏi e có tật hay bẻ cổ (bẻ kêu răng rắc) 6 năm nay rồi, 1 ngày e bẻ ko dưới 5 lần, mà e chỉ bẻ mỗi cổ bên trái thôi. Dạo gần đây e rất đau cổ quay lại đằng sau (bên trái) ko đc, đau xuống 2 vai và lưng (vị trí phổi), cơ thể mệt mỏi. Hôm bữa e có khám tq đi chụp xquang thì kqua như vậy. Bs cho e hỏi chụp xquang có phát hiện ra bệnh thoái hoá đốt sống cổ hay những gì liên quan đến bệnh e vừa kể ko ạ. E cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn Xquang có thể kiểm tra được bệnh về cột sống, nhưngphim này là phim để chẩn đoán bệnh phổi, nếu bạn gặp vấn đề về Cơ xương, bạn nên đi khám chuyên khoa Cơ xương khớp để được khám và điều trị bạn nhé Thân mến