Tôi bị xuất huyết não đã 7 năm nay, hiện nay bị liệt 1/2 người, vậy cho tôi hỏi cái là tôi có khỏi được k??
Trả lời:
Chào bạn Liệt nửa người sau xuất huyết não là một di chứng của tổn thương thần kinh trung ương. Tế bào thần kinh là loại tế bào rất khó hồi phục. , nếu người bệnh sớm tập vật lý trị liệu, châm cứu, thì khả năng hồi phục sẽ cao hơn. Mặc dù chưa chắc có thể phục hồi hoàn toàn như bình thường nhưng cũng có hồi phục ít nhiều tùy theo mỗi người, mỗi bệnh lý. Khả năng phục hồi sau đột quỵ tùy thuộc vào mức độ thương tổn của thần kinh. Nếu vùng não thương tổn lớn khả năng phục hồi rất kém, nếu vùng não bị thương tổn là ít thì khả năng hồi phục cao hơn Ngược lại, nếu người bệnh để lâu, đã có biến chứng cứng khớp, teo cơ thì không còn khả năng hồi phục Thân mến chào bạn