Thưa bác sĩ, cháu thấy nhiều người : nam 24 tuổi vẫn cao thêm 5cm / 1 năm , nữ trên 20 tuổi cao 9 cm trong vòng 2 năm ,.... mà dậy thì rất sớm . Có phải hormone tăng trưởng vẫn giúp con người cao lên sau khi sụn đầu gối đóng lại không ạ ? Cháu thấy có tài liệu thì bảo có , tài liệu thì bảo không. Họ cũng có tập các bài dãn cơ nhưng chỉ một ít thôi ạ nhưng cường độ luyện tập của họ rất cao và họ có bổ sung các thực phẩm kích thích hgh kèm cocktail hgh.
Trả lời:
chào cháu.câu hỏi rất hay! thực ra những người cao thêm đó. khi đã hết tuổi dạy thì rùi. vì họ có bộ xương chưa phát triển hết các sụn xương chưa cốt hoá hết! còn hoc môn tăng trưởng chỉ giúp cao thêm rất ít khi mà xương đã cốt hoá hết. nếu hoc môn tăng trưởng mà tiết ra nhiều sau khi xương cố hoá hết sẽ sinh ra bệnh! to đầu chi muốn tăng trưởng chiều cao tầm cháu! phải ăn uống đầy đủ dinh dưỡng! tập thể dục thể thao đều đặn