Bác sĩ cho em hỏi thì thông thường người mổ lõm ngực bao lâu thì nằm nghiêng và tự đứng dậy được ạ... Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Tùy thuộc vào mức độ can thiệp và tổn thương, đặt dụng cụ chỉnh hình sẽ có thời gian phục hồi vết mổ, khả năng vận động sẽ khác nhau. tuổi trẻ phục hồi sớm hơn người nhiều tuổi. thông thường sớm có thể từ 2 tuần đến 1 tháng là có thể vận động đi lại. Còn việc nằm nghiêng còn phụ thuộc vào sự đè ép của cơ thể lên vùng phẫu thuật, không nên nằm nghiêng sớm, và tuân theo lời dặn của bác sỹ chỉnh hình đã phẫu thuật cho bạn. Thân ái