Xin chào các bác sĩ. Em nay 30_tuổi, 3 tháng nay cổ tay phải của em nổi lên 1 cục hạch to bằng ngón tay út. Cảm giác đau vào cứng khi sờ vào, đôi khi cũng tự đau lúc vận động. Em có đi chụp X quang với xét nghiệm máu nhưng không có dấu hiệu gì bất thường, có mua thuốc về uống nhưng vẫn không khỏi. Em có lên mạng tìm hiểu và thấy khả năng là em bị U bao dịch hoạt cổ tay. Nhiều người phải đi mổ nếu U to. Em có thấy cách người ta chỉ là tập xoay trái xoay phải thường xuyên sẽ bớt. Nhưng em làm theo thì cảm giác bị đau nhiều hơn và nổi to hơn. Các BS có cách nào uống thuốc hay tập luyện để khỏi phải mổ không ạ. Cám ơn BS
Trả lời:
Chào bạn! Khả năng bạn vị nang bao hoạt dịch rất cao, để chắc chắn điều đó bạn nên đi siêu âm khớp cổ tay. Nang bao hoạt dịch có đặc điểm là lúc phồng lúc dẹt, hay gặp ở khớp cổ tay. Bệnh lành tính và hay tái phát kể cả sau điều trị. Bạn nên đi khám chuyên khoa khớp để điều trị sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!