Thân chào bác sĩ .em xin hỏi người trẻ khi bị thoái hóa khớp háng thi trong sinh hoạt hàng ngày nên tránh những hoạt động nào ? và những hoạt động nào nên làm để cho khớp háng không bị tổn thương thêm ạ .em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn -Việc đầu tiên là đi khám và dùng thuốc, theo dõi nhé -Chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý là cách tốt nhất để điều trị cũng như ngăn ngừa thoái hóa khớp háng. – Đối với người thừa cân, béo phì cần có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý để giảm cân, đỡ sự quá tải cho hệ xương khớp nhất là khớp gối và cột sống. – Nếu mắc bệnh viêm, chấn thương hoặc tật bẩm sinh khớp háng, người bệnh nên tích cực điều trị càng sớm càng tốt. Sẽ giúp hạn chế thoái hóa khớp háng lúc về già. – Chú ý trong dùng thuốc giảm đau, chống viêm trong điều trị – Không lạm dụng thuốc có corticoide, phải nghe theo hướng dẫn của bác sĩ – Cần điều trị các bệnh có nguy cơ ảnh hưởng đến thoái hóa khớp háng (bệnh gout). – Hạn chế chấn thương: Tránh các chấn thương gãy cổ xương đùi, trật khớp háng Thân mến