Bác sĩ cho con hỏi ngủ ban đêm thường xuyên la hét lớn là sao bác sĩ.Con thường xuyên bị hoài à.
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em là triệu chứng của bệnh rối loạn giấc ngủ. Nó thường xảy ra khi chúng ta bị áp lực, căng thẳng, trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, tâm thần phân liệt… Một trong những hệ quả của điều này là tình trạng mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều (có các triệu chứng như ngủ mê mệt, buồn ngủ quá mức). Bên cạnh đó, một số trường hợp nặng còn bị mộng du, nói mơ liên tục, vung tay vung chân, đái dầm… Để khắc phục cũng nên duy trì một lối sống lành mạnh, dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, hạn chế suy nghĩ nhiều để tránh các áp lực tâm lý, thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể, thể thao lành mạnh để có được một tinh thần thoải mái. Nếu bênh không cải thiên em nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để được khám và điều tri Thân mến chào em