Thưa bác sỹ:tôi nam nay 66 tuổi .tôi thường xuyên bị mất ngủ nặng nề trong thời gian 3-4 ngày đêm khi trời thay đổi thời tiết như có gió mùa đông bắc của mùa đông và xuân hoặc đang nắng chuyển trời sang mưa vv. Co đợt mất ngủ 3 ngay đêm trắng 100/100 sau đó mới ngủ được chỉ 2 đến 3 giờ một đêm . Còn thời tiết bình thường tôi chỉ ngủ 3-4 giờ một ngày đêm như thế đã 42 năm kể từ ngày ở chiến trường miền nam về phục viên .vậy tôi bị bệnh gì ?. Xin cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Bệnh lý mất ngủ có rất nhiều nguyên nhân gây nên: thuốc, tâm lý, bệnh lý nội thần kinh...Bạn nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh hoặc tâm thần để được tư vấn điều trị nhé. Thân mến