Bác Sĩ cho em hỏi với ạ, Mẹ em năm nay 59 tuổi, bị đau đầu cách đây đã hơn 20 năm, mỗi lần đau đầu nặng thì kèm theo các triệu chứng như da chuyển thành màu vàng, cơ thể lạnh run, bàn tay bàn chân lạnh ngắt, huyết áp tăng. Mẹ em cũng đã đi khám cũng như CT não nhiều nơi và được các bác sĩ chẩn đoán là rối loạn tiền đình, kê thuốc uống nhưng không hết. vậy qua đây bác sĩ cho em hỏi với các triệu chứng như vậy thì Mẹ em bị bệnh gì. Em nghe nói hiện nay có công nghệ MRI não, vậy chi phí MRI (khám thông thường, khám dịch vụ, có bảo hiểm và không có bảo hiểm) tai bênh viện Chợ Rẫy là bao nhiêu ạ. Em xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Cho bác sĩ hỏi là bình thường mẹ bạn lên cơn đau đầu như vậy bao nhiêu lần trong ngày? mỗi cơn kéo dài bao bao lâu?trong cơn mẹ bạn có hoảng hốt lo sợ không?mỗi lần tới cơn mẹ bạn có nhận biết được là sắp lên cơn không?hãy cung câp thêm thông tin cho bác sĩ nhé?nếu có các biểu hiện trên hãy đưa mẹ bán tới khám tâm thần kinh nhé, có thể mejbanj bị một dang rối loạn dạng cơ thể hoặc là rối loạn hoảng loạn. giá chụp mri có thuốc cản quang là 2tr3, không cản quang là 1tr7, còn bảo hiểm y tế thì tùy tuyến và tùy chế độ của từng bệnh nhân mà được tính phần trăm khác nhau nhé