Chào bác sĩ .em được chuẩn đoán là viêm khớp háng và cho thuốc .em chỉ đau khi đứng lên đi và đi được vài bước là hết đau hoàn toàn .em uống thuốc này vẫn chưa hết .em xin hỏi bệnh của em có trị hết không ạ .em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Thoái hóa khớp háng nếu được chẩn đoán và điều trị sớm có thể làm chậm sự phát triển của bệnh chứ không hết hoàn toàn, giảm triệu chứng đau, giúp bệnh nhân vận động, trở lại cuộc sống bình thường. Nếu phát hiện và điều trị muộn sẽ có nhiều bất lợi cho người bệnh. Nếu không điều trị gì, tình trạng đau, nhức thường xuyên, cứng khớp háng ngày càng tăng ngay cả khi không vận động gì, cho đến khi người bệnh không thể đi lại do chỏm khớp đã biến dạng, các gai xương bám đầy khớp, khớp mất vận động. Thêm vào đó, người bệnh có thể mất khả năng xoay người, gập người hoặc dạng háng và vùng cơ bên thoái hóa khớp háng bị teo nhỏ hẳn. Vì vậy bạn nên theo dõi và tái khám thường xuyên, dùng thuốc theo toa của bác sĩ để kiểm soát bệnh được tốt nhất nhé Thân mến