Bs cho hỏi ngồi lâu bị mỏi cứng lưng , vặn người kêu răng rắc, sờ lưng thấy phần thắt lưng cứng mà bị hõm như có rất ít thịt, phần lưng giữa thì lại cơ như bị vồng lên ah . Bs cho biết e bị sao với ah
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại bạn đang có một khối thoát vị cột sống. việc ngồi lâu một tư thế làm trọng lực của cột sống dồn xuống dưới đặc việt tại chỗ tổn thương sẽ gây áp lực đau, làm cho cột sống bị lệch khỏi tư thế sinh lý bình thường, khi đó các cơ dựng sống, thắt lưng bên đối diện so phản xạ co cơ để giữ được thăng bằng cho cột sống. Giữ nguyên một tư thế lâu, co cơ càng lâu dẫn đến mỏi lưng, co cứng cơ. Bạn không nên ngồi giũ lâu một tư thế, thường xuyên thay đổi, đúng dậy đi lại để giải thoát áp lực cột sống sẽ giảm dấu hiệu trên. Nếu các triệu chứng nặng lên hoặc ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt làm việc, yếu cơ, rối loạn cơ tròn cần đi khám chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để được tư vấn điều trị bằng ngoại khoa sớm, tránh các biến chứng muộn đáng tiếc gây ra. Trân trong