Tôi đau 2 bên bả vai sau lưng và vai lên cổ. Tôi mong bác sĩ tư vấn thuốc điều trị và điều trị bằng thể dục
Trả lời:
Chào bạn Về tình trạng của bạn có thể nguyên nhân là bệnh lý xương cột sống, bạn nên đi khám và điều trị tại chuyên khoa Cơ xương khớp để được điều trị và kê toa thuốc nhé. Một phương pháp đơn giản để tập như sau Nằm thẳng trên giường, lấy một chiếc khăn tắm nhỏ hoặc đồ dùng bằng vải mềm, gấp cuộn tròn lại và đặt xuống dưới phía dưới bả vai. Khi đặt khăn dưới vai phải, tay trái đặt lên vai phải, cánh tay phải đưa vuông góc hướng bàn tay lên trên đầu, toàn thân thả lỏng. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây. Toàn bộ phần cơ vai bị co cứng được thả lỏng. Làm lại với vai trái tương tự như vậy. Thực hiện hàng ngày hoặc mỗi khi bạn rảnh rỗi. Người đau nhiều nên tập kiên trì hơn, có thể làm nhiều lần trong ngày, tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ, hoặc sau khi ngủ dậy. Thân mến