chị e năm nay hơn 40 tuổi thỉnh thoảng bị nhíu lưỡi nói ngọng, cổ thì bị nghênh sang một bên, chị đã đi một số bệnh viện trên sài gòn khám bs kê thuốc uống nhưng vẫn chưa ra bệnh j, cứ thỉnh thoảng lại phát bệnh vài ngày, bs cho hỏi bệnh này thì nên đi khám thiên về thần kinh hay thế nào ạ, chỉ hy vọng tìm ra bệnh để điều trị theo bênh. cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn Trương hợp của bạn tuy đã xảy ra vài lần nhưng mình không thể loại trừ một cơn tai biến thoáng qua,trước mắt hãy đưa ngưòi nhà đi khám nội thần kinh trước,cần phải làm xét nghiệm,chụp khảo sát mạch máu não,để tìm bất thường mạch máu hay không?sau khi đã tìm hết mọi nguyên nhân thần kinh mà không thấy có bất thường hãy thử đi khám tâm thần kinh thử nhé. Thân ái.