Chào bác sĩ. Cách đây hơn 3 tuần e bị chấn thương do chơi thể thao. Sau đó 1 tuần e đi chụp x quang và siêu âm, bs chỉ định hút dịch và uống thuốc (thuốc giảm đau và chống viêm), 1 tuần sau nữa e đi khám lại bs vẫn chỉ cho hút dịch và uống thuốc, vẫn thấy xưng nên 4 ngày sau e đi chụp cộng hưởng từ kq là bị rách hoàn toàn dây chằng chéo trước, có dịch khớp gối phải. Sau đó bs hẹn 2 tuần nữa (tức ngày 19-12) xuống mổ. Vậy bs cho e hỏi là trong tg chờ mổ e có nên đi hút dịch không? và để dịch lâu trong khớp có ảnh hưởng gì không? Chân thành cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn! Nếu đứt dây chằng chéo trước thì bạn nên nhập viện để điều trị phẫu thuật bạn nhé. Nếu để lâu, việc tái tạo dây chằng càng khó khăn hơn. Bác sĩ có thể chỉ định hút dịch khớp nếu tràn dịch mức độ nhiều. Chúc sức khỏe!