Chào bác sĩ, Tôi là Nam năm nay 27 tuổi. Dạo gần đây tôi thường xuyên bị đau mỏi phần thắt lưng và vai gáy. Đi khám b/s kết luận mật độ xương giảm và viêm khớp vùng thắt lưng. B/s kê cho tôi những thuốc sau: - Trosicam 15mg 10 viên - Redbama 40mg 10 viên - Pregobin 75mg 20 viên - Canxi nano D3 hộp 60 viên - Doxycilin 100mg 40 viên B/s cho tôi hỏi tôi cần lưu ý gì khi uống thuốc và chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hay không? Dưới đây là ảnh chụp X-quang và đo mật độ xương của tôi. Rất mong b/s giúp đỡ. Tôi xun cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Không biết là bạn bao tuổi? Nếu đúng 27 tuổi mà mật độ xương giảm thì hơi hiếm. Về việc uống thuốc thì bạn chỉ cần uống thuốc đúng theo đơn. Về ăn uống thì chế độ ăn nhiều calci, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng không cần phải kiêng gì cả. Về chế độ tập luyện, thì nên đành thời gian tập ít 30 phút/ngày. Nên tập các bài tập nhẹ như đi bộ tập yoga, bơi là tốt nhất. Thân mến!