Thưa bác sĩ! Cháu bị gãy kín 1/3 đầu ngoài xương đòn phải hơn 3 tháng nhưng đến nay cháu vẫn không thể đưa lên thẳng đứng được và thấy vai bị cụp vào trong không biết có phải trật khớp vai không ạ. Có cách nào hồi phục nhanh hơn không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Xin được tư vấn cho bạn như sau: việc gãy xương đòn dù can thiệp phẫu thuật hay chỉ đeo đai cố định không phẫu thuật thì cũng cần vài tháng mới hồi phục được; sau gãy xương đòn b sẽ bị yếu nhóm cơ vai; do đó cần phục hồi chức năng tập vận động nhóm cơ vai theo hướng dẫn của bác sỹ; ngoài ra b nên đi chụp xquang kiểm tra lại xem xương can tốt chưa hay bị can lệch, để được bác sỹ đưa ra hướng điều trị cụ thể. chúc b mau khỏe.