Thưa bác sĩ! Cháu bị gãy kín 1/3 đầu ngoài xương đòn phải hơn 3 tháng nhưng đến nay cháu vẫn không thể đưa lên thẳng đứng được và thấy vai bị cụp vào trong không biết có phải trật khớp vai không ạ. Có cách nào hồi phục nhanh hơn không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng gãy kín xương đòn nên được đeo đai vai để điều trị trong quá trình liền xương nhé. Việc giới hạn vận động chắc chắn sẽ xảy ra và cần thời gian để khắc phục, bạn cần luyện tập từ từ thì tay mới trở về trạng thái bình thường, thời gian từ 3-9 tháng nhé. Thân mến!