cháu bị đau thần kinh tọa đã 1 năm có tập vật lý trị liệu 1 tháng được 6 buổi do xa quá đợt vừa rồi vì vài lý do nên cháu phải nghỉ tập 5 tháng hiện tại cháu thấy chân hay mỏi chạy từ lưng xuống bàn chân, mông bị lõm 2 bên, còn bắp đùi có cảm giác cơ bị co lại GIờ cháu phải làm s ạ? Cháu rất sợ bị teo cơ k chữa được dẫn đến chân yếu và khả năng hoạt động giảm sút..
Trả lời:
Xin chào bạn. Tổn thương thần kinh của bạn đã dẫn đến teo cơ, đây là một biến chứng khá nặng của tổn thương thần kinh, vì vậy bạn nên đi bệnh viện khám lại để xem có tổn thương cấp nào đang chèn ép dây thần kinh không và giải ép sớm, vì để lâu thần kinh có thể không phục hồi lại như ban đầu được. Ngoài ra bạn nên tập vật lý trị liệu thường xuyên, đừng bỏ bạn nhé. Thân mến.