Thưa bác sĩ cháu bị gãy mắt cá trong đã đóng đinh, nay được 6 tháng rồi, sương đã liền, tuy nhiên cổ chân chưa cử động được hết tầm. Thưa bác sĩ nếu không rút đinh vó được không, và rút đinh ra liệu có cử động được hết tầm và hết tập tễnh k.
Trả lời:
Xin chào bạn. Sau khi xương đã liền và can đã vững thì bạn có thể rút đinh, tuy nhiên đa số các bác sĩ khuyên không nên rút do phải tiến hành ca mổ thứ 2 làm tăng khả năng nhiễm trùng và tổn thương, vì vậy bạn nên giữ lại luôn cũng được, nó không ảnh hưởng đến việc hoạt động của bạn. Thời gian đầu bạn mới tập đi và vận động lại nên sẽ chưa đợc hết tầm như trước. Vì vậy bạn cần tập vật lý trị liệu tích cực. Mức độ hồi phục tùy vào từng người, trong quá trình cố định bạn có tập phục hồi tốt không, thông thường thì phải mất ít nhất 1 năm tập vật lý trị liệu bạn mới có thể vận động lại như bình thường được. Thân mến