Bác cho e hỏi e bị gãy chân chẩn đoán gãy hở độ II 1/3 xương cẳng chân T ( mổ xuyên đinh) đến nay đã được 1 tháng.E có bỏ nạng và nhờ người nhà hổ trợ e cũng đi được nhe nhang ko thấy đau chỉ thấy chân nó nặng.Đọc trên mạng thấy phải 2,3 tháng mới được tập đi vậy e đi vậy có sớm không ạ
Trả lời:
Chào bạn Thời gian bạn đeo nạng và bót bột hay cố định bằng đinh thì bạn nên tập căng cơ, cử động chi đẻ tránh cứng khớp, teo cơ, khi điêif trị, các bác sĩ sẽ theo dõi mức độ liền xương bằng chụp phim X quang, xem xương liền chắc, vững chưa, lúc đó bác sĩ sẽ khuyên bạn nên tập như thế nào. Bạn không nên tự ý tập và tin những thông tin trên mạng không hoàn toàn là đúng bạn nhé Thân mến