Bác sĩ cho cháu hỏi, thông thường người bị gãy mắt cá trong đã vít đinh, sau 4 tháng xương đã liền.Sau khi rút đinh ra liệu có trở lại bt k, hay vẫn tập tễnh
Trả lời:
Chào bạn Khi gãy xương xong các bác sĩ có bó bột và vít đinh để cố định xương gãy cho bạn, trước khi rút đinh đều nên kiểm tra xương có liền chưa bằng chụp X quang, nếu đã ổn thì bạn yên tâm nhé. Tuy nhiên sau khi bạn đã bó bột thời gian dài, các cơ ở vùng đó ít được bận động nên có thể sẽ bị yếu hơn vì vậy cần phải tập vật lý trị liệu thêm để phục hồi nhé bạn. thân mến