em là Linh năm nay 22t, e đang bị viêm khớp thái dương hàm, e có đi khám ở bv 175 và bs cũng có cấp đơn thuốc, tuy nhiên trong thời gian dùng thuốc thì e không bị đau nữa, nhưng hết dùng lại tái phát trở lại. Cho e hỏi có cách nào chữa trị dưt điểm bệnh nay không ạ? Ở đâu có uy tín? và chi phí như thế nào? mong bs tư vấn dùm ạ. e cảm ơn nhiều. Dưới đây là đơn thuốc của e.
Trả lời:
Chào bạn. Việc điều viêm khớp thái dương hàm là một quá trình lâu dài, cần kiên trì giữa việc dùng thuốc và tập luyện, nghỉ ngơi cho khớp thư giãn, nếu không sẽ có khả năng tái phát. Để hỗ trợ điều trị bệnh, bạn không nên để mất răng, nếu mất răng cần trồng răng giả càng sớm càng tốt, các răng mọc lệch cũng nên chỉnh lại. Tránh thói quen nghiến răng, cắn vật cứng. Khi nhai nên nhai đều hai bên, tránh nhai một bên. Không thường xuyên há miệng lớn và lâu. Thường duy trì hàm dưới ở tư thế thư giãn cơ, hàm trên và dưới không chạm nhau, giảm tải căng thẳng. Tập há miệng vừa ngón tay cái, giữ 10 giây, sau đó ngậm từ từ lại để 10 giây. Tiếp tục làm như vây 5 phút một lần. Mỗi ngày thực hiên 3 lần. Há và ngậm phải từ từ. Đây là một bài tập tốt cho người viêm khớp thái dương hàm, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Bạn có thể đi khám tại khoa răng hàm mặt bệnh viện ĐHYD TPHCM hoặc bệnh viện răng hàm mặt TPHCM nhé. THân mến