Kính chào Bác sỹ, tôi 72 tuổi , nam giới , bị thoái hoá cột sống đã khám và điều trị tại các BV Huyện , Tỉnh ,115 TP/HCM và vài phòng mạch tư nhân tuy nhiên không thấy khả quan. Gần đây có vị BS cho tôi uống thêm 1 viên GABERON vào liều thuốc buổi tối thì tôi thấy rất tốt : ngủ ngon giấc , không bị cơn đau nào hành nhưng có 1 vị BS khác khuyên tôi không nên dùng thuốc nầy lâu ngày rất có hại. Xin Bác sỹ vui lòng giải thích giúp tôi vấn đề này. Rất cãm ơn Bác sỹ .
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Thuốc gaberon có hoạt chất là gabapentin, có tác dụng giảm đau thần kinh, thích hợp cho điều trị bệnh thoái hoá khớp như bạn. Bạn nên sử dụng theo liều hướng dẫn của bác sỹ để kiểm soát đau tốt. Thân mến