Chào Bác Sĩ,làm sao nhận bíêt bó bột bị lỏng vậy ạ? em bị gẫy xương chêm trong bàn chân, bó bột đươc 4 ngày, từ lúc bó em đã cảm nhận được có 1 khoảng trống từ gót bàn chân và bột dưới bàn chân, khi em đi vệ sinh đưa chân gẫy ra, cảm giác đau chỗ gẫy như do áp lực bột dồn xuống vậy,như vậy bột của em có bị lỏng không vậy ạ?
Trả lời:
chào bạn. xin được tư vấn cho bạn như sau: Trong gãy xương, khi bó bột bao giờ cán bộ y tế cũng để 1 khoảng không gian dư mà b nói là "lỏng" vừa đủ theo tính toán để khi các tổ chức cơ, phần mềm chỗ gãy bị sưng nề sẽ có khoảng không gian để "khít" vừa chỗ lỏng, tránh chèn ép bột gây khó chịu cho bệnh nhân. Bạn đừng lo lắng quá.