dạ.chào bác sĩ.e bị đứt động mạch quay tay phải.giờ là 18 ngày rồi.nhưng sao tay e vẫn tê vậy bác sĩ.cho e hỏi nếu như cử động bị đứt lại thì làm sao để phát hiện được ạ.và bao lâu sẽ hồi phục được bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Động mạch quay là động mạch lớn, cung cấp máu cho một nửa cẳngtay, vì vậy có thể sau khi đứt và trong quá trình hồi phục vẫn sẽ có hiện tượng tê do thiếu máu. Phẫu thuật tổn thương ở bàn tay là một chuyên ngành sâu và rất phức tạp, vì đôi khi phục hồi được về giải phẫu nhưng không phục hồi hết chức năng hoặc mất hoàn toàn chức năng. Tùy thuộc vào tổn thương của bạn, trình độ cơ sở phẫu thuật, điều trị cho bạn, sự cố gắng luyện tập của bạn mà khả năng phục hồi khác nhau. Còn tình trạng nếu có thể bị đứt lại thì sẽ ít xảy ra, vì 18 ngày rồi, tuy nhiên nếu có sẽ là hiện tượng chảy máu nhiều, vùng đó sẽ phù nề, sưng đỏ, và có thể bạn sẽ có tê, tím tái chi, có thể có chóng mặt.. Thân mến