E bị gãy đùi dc 1 tháng rữoi rùi, jo trụ thấy cứng zui thì e bỏ nạng tập đi được không ạ, e bị chân trái E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị gáy xương đùi nhưng là gãy như thế nào, gãy vững hay không vững, ( phải xem tính chất chỗ gãy ) bạn đã được điều trị ở đâu rồi, cách điều trị là mổ hay là bó nẹp hay gì khác. Vì xương đùi là xương lớn, có nhiều cơ lớn xung quanh nên khả năng di lệch dễ, nên hầu như cần phẫu thuật. Thời gian lành xương là khác nhau ở mỗi người nhưng thông thường cần 1-2 tháng, cần kiểm tra lại bằng các xét nghiệm chuyên biệt. Bạn không nên tự ý bỏ nẹp mà nên tái khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình về liệu trình tập vật lý trị liệu phục hồi của bạn nhé Thân mến