khi bị gãy xương chêm bàn chân và bó bột, thì lúc nào cũng phải kê cao chân đúng k ạ để k bị phù nề ? nhất là lúc đi ngủ, nhưng khi kê cao chân lại bó bột dĩ nhiên máu k thể lên tới chân và gây hiện tượng tê, và sẽ bị ảnh hưởng về sau k ạ? e phải làm thế nào ạ? có cần co duỗi chân hay chống chân xuống nệm để máu chảy xuống lại bàn chân k ạ? e tỳ gót chân nhiều nên em cảm thấy gót bị đau thỉnh thoảng e co chân xuống nệm và xoay xoay mấy ngón chân được, nhưng trước khi bó bột, chân em bị sưng nhìêu,đau và ngón cái,ngón chân trỏ có cảm giác tê, đau do chấnthương,vậy sau vài ngày thì có giảm sưng và làm bột bị lỏng k ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Kê cao chân là để máu về tim tốt hơn, bình thường thì tim vẫn bơm máu đầy đủ cho vùng chân của bạn dù đã kê cao nhé. Cò việc tập luyện tùy vào mức độ xương gãy. Bạn có thể tập cử động tại chỗ chân gãy, xoa bóp quanh vùng bó bột để tăng lưu lượng máu đến chân, tránh chống chân quá sớm để xương có thể hồi phục, có thể sau 1-2 tháng mới nên tập chống chân. Thân mến