khi bó bột như vậy lúc em nằm nên để thẳng chân, nằm thẳng em có thể nằm nghiêng được không ạ? em có thể co chân lên bàn chân chạm xuống nệm mềm để xoa mấy ngón chân được không ạ? lúc nào khi mình kê cao chân, máu không lưu thông được thì dĩ nhiên sẽ tê chân,trước gìơ chân em hay tê khi kê cao, nếu để tê lâu thì có ảnh hưởng gì không ạ?
Trả lời:
xin chào bạn! mình không biết là bạn bị gẫy hay bị chấn thương sao. nhưng khi đã cố định bột thì bạn có thể làm những hành động mà bạn hỏi nhé, miễn là làm thì nhẹ nhàng từ từ. mình tư vấn thêm những dấu hiệu thiếu máu nuôi dưỡng khi bó bột là các ngón chân, bàn chân dưới chỗ bó bột bị tê, đau, lạnh, giảm hay mất cảm giác, bắt mạch thì đập yếu so với bên lành. bạn có dấu hiệu là tê rồi, nếu xuất hiện thêm các dấu hiệu mình mô tả thì bạn nên đi khám lại để họ điều chỉnh lại máng bột bạn nhé. thân ái!