Bác sĩ cho e hỏi e bị đứt gân ngón 4,5 dây thần kinh trụ và dây gấp cổ tay và đã phẫu thuật gần 2 tháng rưỡi ! Hiện taj e hđ bth nhưng có phần ngón út hơi tê ..nhưng hôm qua r ở máy lạnh nhiều thì đầu ngón út e có hiện tượng giống như hình( giống như tụ gì á) Mong bs tư vấn ! Cám ơn bs Chúc bs ngày làm việc tốt đẹp!
Trả lời:
Xin chào bạn. vì bạn bị đứt dây thần kinh trụ nên ngón út tê là hiện tượng bình thường. Thường thì tình trạng này sẽ giảm trong vòng 3 đến 6 tháng, bạn chờ thử tới thời gian đó xem nó có bớt tê không. Còn về ngón út như trong hình có thể do bạn nằm máy lạnh lâu quá nên làm các gân gấp bị co rút. Bạn có thể thoa dầu nóng để các gân gấp này dãn ra thì ngón út về bình thường. Thân mến.