Vào buổi sáng ngủ dậy,bàn tay tôi hay bị tê ở 3 ngón( cái,trỏ và giữa) và bị mỏi ỡ các ngón tay phãi kéo dãn cho đỡ mỏi.Trường hợp này phát sinh bệnh lý gì và phương pháp điều trị ra sao?Tôi năm nay 64t,là cán bộ quản lý KT,đã về hưu 4 năm,thường chơi TT( tenis,bóng bàn) hiện kg còn hoạt động trực tiếp KD.
Trả lời:
Xin chào bác. Triệu chứng của bác có thể gặp ở một số bệnh như hội chứng ống cổ tay, viêm đa khớp dạng thấp, tổn thương cột sống cổ, bệnh thần kinh ngoại biên do đái tháo đường....Tùy vào nguyên nhân sẽ có cách điều trị khác nhau. Bác nên đi khám ở khoa nội cơ xương khớp hoặc khoa nội thần kinh đều được. Thân mến.