Em 35 tuổi, bị liệt đã 34 năm. Cơ thể thon thả, hơi bé bỏng chứ không teo cơ. Cao 1,45m, nặng 45 kg. Xin hỏi uống sữa tươi nguyên kem (dạng bột) mỗi ngày có làm tăng cholesterol và tiểu đường không? Làm thế nào để phòng ngừa bệnh tiểu sử đường (liệt tức chi, sự vận động so với người bình thường là rất kém). Em xin chân thành cảm ơn BS!
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể ăn sữa tươi nguyên kem, nếu ăn có chừng mực thì bạn có thể sẽ không bị những bệnh trên nhé, Để phòng ngừa thì bạn cần có chế độ ăn hợp lý, giữ cân nặng lý tưởng, vì bạn bị hạn chế vận động nên không tính về mặt này. Bạn nên đi khám Dinh dưỡng để bác sĩ tư vấn cho bạn nhé Thân mến