Em bị gãy tay trái xương quay và chệch khớp do ngã xe. Hiện tại em đã được phẫu thuật nẹp vít. Em đã phẫu thuật được hơn một tuần nhưng hiện tại da mu bàn tay và phần da cổ tay gần đó vẫn còn bị tê dại, em cũng chưa xoay được cổ tay. Cho em hỏi khi nào em có thể xoay cổ tay, có phải tháo vít mới xoay được cổ tay không? Khi nào em nên tháo nẹp vít ạ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Bạn đang được cố định các xương, khớp để tránh tổn thương nhiều hơn và mau lành xương, vì vậy hạn chế cử động là bình thường, hiện tượng tê có thể là do chèn ép các thần kinh, bạn xem có bị bầm tím ở tay không, có cảm giác lạ gì khác không. Bạn có thể tái khám lại để được khám và kiểm tra nhé Thân mến