Cho cháu hỏi các bác sĩ, cháu bị gãy mắt cá trong đã vít đinh và kiểm tra được 4 tháng15 ngày. Hiện giờ không đau đớn gì, chỉ k cử động được hết tầm và đi tập tễnh. Thưa bác sĩ liệu cháu có thể đi lại bình thường được k???
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và gãy mắt cá trong và phẫu thuật cố định xương gãy bằng bắt vít và đinh thì cần thời gian khá lâu để tập luyện, BS sẽ lên lịch cho em thông thường khoảng 1 - 2 năm để tháo vit ra, trong lúc đó thì em cần phải tập vật lý trị liệu, Câu hỏi chân em có đi lại bình thường được không thì vẫn có thể được nếu em cố gắng tập vật ly trị liệu ( mặc dù khá đau khi em bắt đầu tập ) nên hãy cố gắng lên nhe. Thân mên.