Bố em năm nay 59 tuổi, bị tê bì tay vai từ đợt tháng 7 năm nay sau đó chữa ngoài, đến đầu tháng 10 thì vào nhập viện chuyên khoa Thần Kinh, sau đó được kết luận thoái hoá đốt sống cổ. Mới mổ được 3 tuần, vay và cánh tay đã đỡ nhưng bàn tay vẫn chưa chuyển biến. Đến hôm kia (thứ 3) bắt đầu bị sốt, có đi khám được chuẩn đoán là Viêm phổi, bệnh viện cho vào phòng Hậu phẫu để tiện theo dõi. Bây giờ người vẫn đang sốt cao. Vậy em xin hỏi tình trạng bố em bị sốt là vì sao và bệnh hiện đang nghiêm trọng tới mức nào ạ?? Giờ cần phải làm sao ạ? Vì viện cũng đông bệnh nhân và bác sĩ ở viện chưa nói gì nên em và gia đình sốt ruột quá ạ. Mong được các bác sĩ chỉ giúp. Em cảm ơn!
Trả lời:
xin chào bạn! 1. sốt do nhiều nguyên nhân gây ra. nhiễm khuẩn như viêm phổi, viêm tại vết mổ ( bố bạn mổ được 3 tuần, nếu vết mổ không liền cũng có thể gây viêm), sốt virus như sốt xuất huyết... các nguyên nhân này sẽ được bệnh viện cho làm xét nghiệm là có thể loại trừ. và hiện tại bố bạn được chẩn đoán là viêm phổi rồi. 2. bệnh thoát hóa đốt sống cổ có tê vai và tay. sau mổ mà triệu chứng tê bì đã đỡ là dấu hiệu tốt. còn bàn chưa hết tê thì cần thời gian bạn ạ. và cần dùng thêm một số thuốc tăng cường dẫn truyền thần kinh nữa. 3. nếu vết mổ ổn, liền tốt, thì sốt có thể là do viêm phổi. điều trị viêm phổi là ổn bạn nhé. thân ái!