Thưa bác sĩ cháu bị gay mắt cá trong được 4 tháng 10 ngày rồi,cháu mổ vit đinh, cháu đã đi chụp và xương đã liền. Tuy nhiên đi vẫn bị tập tễnh. Liệu cháu có hết tập tễnh k???
Trả lời:
Chào bạn. Bạn cần đi khám phục hồi chức năng hoặc cơ xương khớp để các bác sỹ khám lại và hướng dẫn bạn các bài tập các nhóm cơ vùng cẳng chân, cổ chân, bàn chân. Vì sau khi cố định một thời gian dài, các gân có thể bị co rút,các cơ ít được vận động có xu hướng teo nhỏ, các khớp có thể bị giới hạn tầm vận động gây ra hiện tượng chân mổ không đầy đủ động tác và tầm vận động bị hạn chế, gây ra đi tập tễnh. Bạn kiên trì tập luyện có thể hồi phục hoàn toàn theo thời gian. Thân ái