e là nam.năm nay 31 tuổi,gần đây e bị hiện tượng tê buồn từ đùi xuống chân.khi đứng cảm thấy run mỏi.triệu chứng của e là bị bệnh gì?e cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Xin chào bạn. Triệu chứng tê từ đùi xuống chân khá gợi ý đây là cơn đau do đau dây thần kinh tọa hoặc cũng có thể là cơn đau do thoát vị đĩa đệm. Đây là các cơn đau do tổn thương dây thần kinh nên nó sẽ lan theo đường đi của dây thần kinh và có cảm giác tê buồn. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để được bác sĩ khám và chụp phim kiểm tra xem có phải 1 trong 2 bệnh trên không nhé. Thân mến.