Chào bs! E nay 30t, Khoảng 1 năm nay các khớp tay, chân,.. của e có dấu hiệu yếu đi, đặc biệt khớp gối và khớp bàn chân nhiều lúc phát ra tiếng kêu tạch tạch. mọi người nói e bị lỏng khớp, yếu xương khớp. Xin hỏi bs giờ e phải điều trị như thế nào ạ? Có thể dùng thuốc tây hay thực phẩm chức năng nào ạ? Em cảm ơn bs!
Trả lời:
Xin chào bạn. Đầu tiên bạn nên đi khám chuyên khoa nội cơ xương khớp để bác sĩ làm xét nghiệm máu và chụp x quang xem bạn có bị viêm khớp, thoái hóa khớp không..... nếu có thì được điều trị kịp thời sẽ bảo toàn được chức năng vận động của khớp và tránh gây tổn thương khớp về sau. Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng chứa glucosamin để bổ sung thêm nhé. Thân mến.