bác sĩ ơi cách đây gần 5 tháng cháu có mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp mổ rạch, các mũi khâu ở trên liền sẹo rất nhanh nhưng chỉ có mũi cuối là lâu lành nhất, cứ lành rồi lại hơi sưng, cháu rửa nước muối, oxy già và betadin vài hôm thì lại hết nhưng lần này cháu thấy sưng to nhất và có đầu trắng như hình thì có phải châu bị nhiễm trùng không bác sĩ và cháu nên điều trị và uống thuốc gì ạ? cháu chỉ thỉnh thoảng hơi hơi cảm thấy nhức 1 chút thôi chứ k có cảm giác gì quá lắm . cảm ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể tiếp tục rửa bằng betadine liên tục trong 5-7 ngày, đậy vết mổ bằng gạt để tránh cọ sát. Nếu vết mổ không đỡ sưng hoặc đau nhiều thì bạn nên đến bác sĩ để coi lại vết mổ nhé. Thân mến