Chào bác sĩ Em năm nay 28 tuổi, dạo gần đây em thấy khó chịu, đau nhức vùng cổ sau gáy hai bên trái và phải, không đau quá nhưng gây khó chịu trong việc sinh hoạt hằng ngày. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn và chuẩn đoán giúp em Chân thành cám ơn bác si!
Trả lời:
Chào bạn. Triệu chứng đau nhức vùng cổ của bạn có thể là do tư thể làm việc của bạn khiến cho vùng cổ bị căng cơ mỏi cơ gây đau. Ngoài ra cũng có thể do thoái hoá đốt sống cổ cũng gây đau. Nhưng do tuổi còn ít nên cũng ít nghĩ đến trường hợp đó. Bạn có thể massege vùng cổ gáy, nằm gối mềm đầu thấp, tư thế làm việc thoả mái. Nếu hiện tượng đau kéo dài bạn nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp bạn nhé. Thân