Thưa bác sĩ, em nay 20 tuổi đang thực tập may ở Đồng Nai Em bị sưng đau các khớp tay sưng đỏ ở cánh tay, cổ và chân cảm giác ngứa và đau giống như bị ong đốt , trong người cảm thấy mệt mỏi chán ăn hay sốt nhẹ vào chiều tối, thường hay có cảm giác khó thở tim cảm giác đập nhanh như vừa chạy bộ xong em có đi thăm khám thì bác sĩ bảo em bị viêm đa khớp cho thuốc uống nhưng cứ đi vô làm lại là nó lại sưng đau đến nay cũng được 3 tuần rồi ạ. Trước đó em thường hay bị đau nửa đầu kèm theo đau vai gáy và nhạy cảm với ánh sáng ... Em thấy hoang mang không biết những triệu chứng của em có thể nào là biểu hiện của một bệnh ung thư gì không? Mong sớm được bác sĩ giải đáp ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Viêm đa khớp là một bệnh lý tự miễn cần được điều trị lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai mà khỏi hẳn. Còn triệu chứng đau đầu của bạn là biểu hiện của một bệnh kèm theo đó là Đau nửa đầu. Bạn cứ yên tâm điều trị theo đơn thuốc của Bs, kết hợp thêm tập vật lý trị liệu sẽ đỡ bạn nhé. Thân!