e xin kinh chao bac sy. bac sy co the cho e xin lời tư vấn. hiện tại e mắc chứng nấc cục. đã 3ngay roi ma chua het. cứ khoản 40p lại bi và kéo dài gần 1 giờ roi hết. cứ lặp lại như thế hoài. e đã dùng các mẹo dân gian như uống 7 ngụm nước. nín thở. kéo lưỡi.... nhưg vẫn k hết. xin bac sy cho e lời tư vấn. e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Chứng nấc cụt do dây thần kinh phế vị bị kích thích làm cho cơ hoành co đột ngột dẫn đến tạo luồng khi nhanh mạnh qua kí quản lên thanh quản tao ra tiếng nấc. Thường xuất hiện do có những kích thích do ăn no, uống nhiều, đầy bụng, hoặc những viêm nhiễm ở thực quản, tá tàng, kích thích màng phổi... Nấc thường lành tính nếu xuất hiện và biến mất trong 2 ngày. Nếu kéo dài quá 2 ngày và có xu hướng tăng lên, bạn cần đi khám để kiểm tra các nguyên nhân thực thể ở trên. Thông tin đến bạn