dạ bệnh này có nguy hiểm không ạ, bác sĩ ơi, chứng bệnh này có gây nuốt khó, suy giảm trí nhớ, tư duy kém không ạ, em có đi kiểm tra chức năng tuyến giáp thì bình thường, đầu em cũng bị to ra 2 bên, em chụp cộng hưởng từ não thì bình thường, chụp cộng hưởng từ cổ bị phồng đĩa đệm, ngoài chứng bệnh bác sĩ nói em muốn hỏi phồng đĩa đệm và thoát vị đĩa đệm, hay chứng tăng trương lực cơ hay co cứng cơ tăng áp lực nội sọ có khả năng gây đầu trán vai và phần thân trên căng to ra không, và có làm suy giảm trí nhớ ,tư duy kém không ạ, em cám ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đang lo lắng quá và liên tưởng tới rất nhiều khả năng có thể xảy ra vì bạn phát hiện bị phồng đĩa đệm cột sống cổ. Tình trạng phồng(phình) đĩa đệm vùng cột sống cổ có thể gây ra các triệu chứng đau mỏi cổ, vai, gáy khi các rễ thần kinh bị chèn ép ở mức độ nhẹ; mức độ nặng hơn là thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể gây nhiều triệu chứng nặng hơn như, giảm trương lực cơ phía thân dưới nơi bị chèn ép, và có nguy cơ dẫn đến liệt khi chèn ép tủy sống mức độ nặng, tùy vị trí thoát vị. Phình đĩa đệm không gây ra đầu to, không gây nuốt nghẹn hay suy giảm trí nhớ như bạn nghĩ nếu không có tổn thương thực thể tại não và các bệnh khác gây tăng áp lực nội sọ. Bạn cần phải khám và tư vấn kĩ từ bác sỹ chấn thương chỉnh hình hoặc bác sỹ ngoại cột sống để có kiến thức cũng như tuân thủ điều trị. Bác sỹ sẽ giải thích nguy có và khả năng tiến triển trên trường hợp của bạn. Thông tin đến bạn.