Bs cho cháu e hỏi! Tay e phẫu thuật được tháng mấy nhưng hiện tại ngón cái e không giãn ra hết được chỉ co như trong hình... Muốn ra hết thì e phải nhờ tay còn lại kéo ra, ko đau nha bs và vẫn co vô nắm bth mà giãn ra ko hết! Vậy bs cho e hỏi tình trạng e ntn ạ! Chúc bs ngày làm việc tốt đẹp ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Các gân duỗi ngón tay khi bị đứt đã khâu nối lại rồi thì các gân này sẽ bị ngắn hơn bình thường nên ban đầu bạn sẽ khó dãn nó ra. Các bài tập phục hồi chức năng tại bệnh viện sẽ giúp cho em hồi phục, nếu tập tốt thì sau này bàn tay em có thể hoạt động trở lại được nhưng không thể nói là hồi phục được 100% đâu (sẽ có cảm giác hơi bị cứng bàn tay khi co duỗi các ngón tay). Thời gian hồi phục còn phụ thuộc vào mức độ tập luyện của bạn. Bạn nên hạn chế làm việc nặng liên quan tới các ngón tay đó để đề phòng bị đứt lại. Ngoài ra bạn cần ngâm nước muối ấm để cử động tay được dễ dàng hơn. Thân mến.