thưa bs. e bị tai nạn xe máy và bi rạn ở đầu gối chân. e nên điều trị ntn ak
Trả lời:
Xin chào bạn. Tùy vào tổn thương nứt và rạn xương đó có vững hay không. Nếu mất vững thì cần phải bó bột hoặc dùng đinh để cố định. Nếu tổn thương rạn xương không đáng kể và không làm ảnh hưởng đến độ vững của xương thì thường chỉ cần băng bó nhẹ, hạn chế di động và vận động ở vùng đó rồi từ từ chỗ nứt xương sẽ lành nhé bạn. Đồng thời bạn phải tập thêm vật lý trị liệu để hồi phục lại khả năng vận động như ban đầu. Thân mến.