Chào bác sĩ! Em đang điều trị chứng khó ngủ được 12 ngày rồi hôm nay thì thấy đã dễ ngủ lại nên em muốn bỏ không uống thuốc Bromazepam 6mg có được không vì em sợ tác dụng phụ của thuốc ngủ .Em cám ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên hỏi lại bác sĩ điều trị của bạn, vì bác sĩ nắm rõ bệnh của bạn. Thuốc này có tác dụng chọn lọc giảm chứng lo âu, căng thẳng thần kinh, áp lực tâm lý, liều cao có thể gây an thần và giãn cơ, có tác dụng điều trị trên chứng mất ngủ do tâm lý, nhưng lại có tác dụng gây phụ thuộc thuốc. Bạn nên suy nghĩ thoải mái, giải quyết vấn đề tâm lý, lo âu, giãi bày tâm sự với người thân để tinh thần thoải mái, khi đó giấc ngủ của bạn sẽ dễ đến tự nhiên hơn mà không cần dùng thuốc hỗ trợ nữa. CHúc bạn sức khỏe